MỘT VÀI LƯU Ý KHI ĐẶT THIỆP CƯỚI MÀ BẠN NÊN BIẾT

KINH NGHIỆM CƯỚI

Các cặp đôi nên sắp xếp chọn và đặt thiệp trước đám cưới hai tháng. Việc chọn lựa mẫu thiệp có thể chiếm từ 1 đến 2 tuần, tùy vào việc cô dâu, chú rể chọn thiệp cưới in sẵn hay muốn in thiệp theo thiết kế riêng. Hãy cùng Dreams Bridal tìm hiểu về việc đặt thiệp cưới sao cho hợp lý nhé !

tiệc cưới xu hướng năm 2023

 

1. Khi nào là thời gian thích hợp để đặt thiệp?
Các cặp đôi nên sắp xếp chọn và đặt thiệp trước đám cưới hai tháng. Việc chọn lựa mẫu thiệp có thể chiếm từ 1 đến 2 tuần, tùy vào việc cô dâu, chú rể chọn thiệp cưới in sẵn hay muốn in thiệp theo thiết kế riêng. Thông thường, sau khi đặt khoảng 2-3 tuần là bạn có thể lấy thiệp. Tuy nhiên, vào những thời kỳ cao điểm thì rất có thể lịch hẹn lấy thiệp của bạn sẽ bị dời lại, đồng nghĩa với thời gian viết thiệp và chỉnh sửa sai sót sẽ bị rút ngắn. Vì vậy, bạn nên thỏa thuận kỹ với nhà in về thời gian lấy thiệp trong hợp đồng để tránh phải chờ đợi mất thời gian, ảnh hưởng đến những công đoạn khác.

 

2. Những điều gì cần chú ý về số lượng thiệp cưới?
Một điều rất quan trọng mà các cô dâu, chú rể cần ghi nhớ là thiệp cưới chỉ nên đặt sau khi đã có danh sách khách mời chính thức cuối cùng. Trước khi chốt số lượng để đặt thiệp, cặp đôi nên tiến hành rà soát lại một lần nữa danh sách khách mời xem có gì cần thay đổi không. Việc này hai bạn nên nhờ cả bố mẹ giúp vì họ hàng và khách của bố mẹ thường chiếm số lượng nhiều nhất. Tuy nhiên, để chắc ăn, bạn nên đặt dư ra khoảng 6%-10% số thiệp để đề phòng trường hợp có phát sinh trong số lượng khách hoặc có sai sót trong quá trình viết thiệp.


3. Hiện nay thiệp cưới có rất nhiều kiểu dáng mới. Với những loại thiệp có kiểu dáng lạ thì có cần lưu ý điều gì không?
Thực ra việc lựa chọn kiểu dáng như thế nào là tùy vào sở thích của cô dâu, chú rể. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý đến sự tiện dụng của tấm thiệp vì hiện nay hầu hết khách mời đều tận dụng bìa thiệp cưới để đựng tiền mừng. Bạn nên chọn bìa thiệp sao cho dễ đựng tiền, ví dụ: thiệp tròn nhưng bìa thiệp vuông, và cần tránh đặt những bìa thiệp quá mỏng.

thiệp cưới 2023

 

4. Những nội dung gì cần có trong thiệp cưới?
Những nội dung cơ bản như tên cô dâu, chú rể, tên cha mẹ hai bên, địa chỉ nhà, ngày thành hôn, giờ cử hành lễ, địa điểm tiệc tối,… là những phần bắt buộc không thể bỏ qua và cần phải được kiểm tra thật kỹ. Bên cạnh đó, bạn nên đính kèm trong thiệp bản đồ đến địa điểm cưới. Nếu địa điểm gửi xe không nằm ngay nhà hàng thì bạn cũng nên kèm theo hướng dẫn cho khách. Sự chu đáo của bạn chắc chắn sẽ khiến khách mời hài lòng.

 

5. Làm thế nào để hạn chế tối đa tình trạng khi giao thiệp thì chất lượng và thiết kế không như thỏa thuận?
Bạn nên yêu cầu nhà in in một bản mẫu đã có nội dung và thiết kế hoàn thiện cho bạn kiểm tra và ký trước khi in. Ở công đoạn này, bạn cần phải thật cẩn thận và tỉ mỉ để rà soát nội dụng từ ngữ đến cả từng dấu chấm, dấu phẩy và tất cả những thiết kế trong thiệp cưới. Tốt nhất là bạn nên nhờ những người xung quanh (ông bà, bố mẹ, anh chị em, bạn bè thân thiết,…) cùng kiểm tra giúp. Một điều bạn cần lưu ý là mọi phản hồi về mẫu thiệp từ phía mình hay phía nhà in đều nên được lưu lại trong email hoặc bản mẫu đã ký của bạn chứ không nên chỉ gọi điện để sau này nếu xảy ra sự cố thì bạn sẽ dễ dàng làm việc với nhà in hơn.

Ngoài thiết kế thiệp, một trong những trường hợp cô dâu, chú rể hay gặp phải nhất là chất lượng thiệp khi lựa chọn ở nhà in ban đầu và sau khi đã nhận thiệp chênh lệch khá nhiều. Vì thế, tất cả những điều khoản về loại giấy, màu giấy, loại chữ, màu chữ,… bạn nên liệt kê thật cặn kẽ và chi tiết trong hợp đồng cùng khoản đền bù của nhà in nếu họ làm sai quy định. Ví dụ, về chất liệu giấy, khi đặt bạn nên đề nghị nhà in cắt một góc của loại giấy mà bạn chọn, chia làm 2 mẫu kẹp vào hợp đồng do bạn và nhà in giữ để so sánh khi lấy thiệp. Về phần màu thiệp, tốt nhất là bạn nên yêu cầu nhà in cho bạn mã code của màu để tránh trường hợp khi lấy thiệp màu bị nhạt hoặc đậm hơn thì nhà in đổ lỗi là do bạn so màu không đúng… Tốt nhất là bạn nên yêu cầu nhà in cho xem mẫu thật và được giữ lại để đối chiếu.

tiệc cưới xu hướng năm 2023

 

6. Những điều gì cần lưu ý khi lấy thiệp?
Bạn cần xem kỹ nội dung, mẫu mã,… có đúng với thiết kế mẫu hay không và đếm xem nhà in có giao đủ số lượng thiệp hay không. Bạn đừng ngại mất thời gian mà kiểm tra chi tiết vì nếu sau này có sơ suất xảy ra mà phát hiện quá trễ thì bạn sẽ không kịp trở tay.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng để các cô dâu, chú rể tương lai tham khảo và ghi nhận khi đặt thiệp cưới. Cô dâu, chú rể nên lưu ý và thận trọng hết mức có thể trong việc đặt thiệp vì thiệp sẽ được in với số lượng lớn, nếu có sai sót sẽ gây rất nhiều phiền toái cho các cặp đôi.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa điểm: 64h Nguyễn Ảnh Thủ, Hiệp Thành, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Website: dreamsbridal.vn

Fanpage: Áo cưới quận 12 - Dreams Bridal Studio chụp hình cưới đẹp TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0989 796 935 & 0937 430 898
Email: aocuoidreamsq12@gmail.com
Giờ mở cửa: 09:00 - 21:00

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CHO THUÊ ÁO CƯỚI QUẬN 12

Không chỉ ở quận 12 mà ở các khu vực khác thuộc TPHCM hay trên toàn cả nước thì nhu cầu về thuê áo cưới đẹp, giá rẻ luôn phát triển và tăng lên mạnh mẽ. Đó cũng là lý do giải thích tại sao mà các cửa hàng cung cấp dịch vụ cho thuê áo cưới ngày một tăng lên.

TOP 5 STUDIO CHỤP ẢNH CƯỚI ĐẸP NHẤT QUẬN 12 2023 – 2024

Mỗi một đám cưới diễn ra, các cặp cô dâu, chú rể đều mong muốn có một bộ ảnh cưới đẹp. Vậy, các bạn có thể tham khảo bài viết về một số studio chụp ảnh cưới đẹp và chất lượng nhất Quận 12, TP. Hồ Chí Minh dưới đây để có những lựa chọn dễ dàng hơn cho mình.

6 MỤC LƯU Ý CẦN BIẾT TRƯỚC KHI CHỤP ẢNH CƯỚI

6 MỤC LƯU Ý CẦN BIẾT TRƯỚC KHI CHỤP ẢNH CƯỚI  Áo cưới quận 12 ,Chụp hình cưới, chụp hình cưới trọn gói,chụp ảnh quận 12, áo dài cưới quận 12, áo dài cưới, ảnh cưới quận, Áo cưới quận 12 ,Chụp hình cưới, chụp hình cưới trọn gói,chụp ảnh quận 12, áo dài cưới quận 12, áo dài cưới, ảnh cưới quận 12, áo cưới đẹp quận 12,  chụp hình cưới trọn gói tphcm, chụp hình cưới trọn gói giá rẻ, chụp hình cưới trọn gói giá rẻ tphcm, dịch vụ chụp hình cưới, chụp ảnh cưới giá rẻ , 12, áo cưới đẹp quận 12,  chụp hình cưới trọn gói tphcm, chụp hình cưới trọn gói giá rẻ, chụp hình cưới trọn gói giá rẻ tphcm, dịch vụ chụp hình cưới, chụp ảnh cưới giá rẻ ,  

TỔNG HỢP NHỮNG CÂU NÓI NGÔN TÌNH TRONG ĐÁM CƯỚI

Đám cưới - ngày lễ trọng đại của đời người. Trong ngày này, chú rể và cô dâu sẽ trao nhau những lời yêu thương, hứa hẹn "dành một đời cho nhau". Trao nhau chân tình thì không cần những lời quá hoa mỹ, nhưng câu chữ phải chan chứa tình yêu thương khiến người ta động lòng! Áo cưới quận 12 ,Chụp hình cưới, chụp hình cưới trọn gói,chụp ảnh quận 12, áo dài cưới quận 12, áo dài cưới, ảnh cưới quận, Áo cưới quận 12 ,Chụp hình cưới, chụp hình cưới trọn gói,chụp ảnh quận 12, áo dài cưới quận 12, áo dài cưới, ảnh cưới quận 12, áo cưới đẹp quận 12,  chụp hình cưới trọn gói tphcm, chụp hình cưới trọn gói giá rẻ, chụp hình cưới trọn gói giá rẻ tphcm, dịch vụ chụp hình cưới, chụp ảnh cưới giá rẻ , 12, áo cưới đẹp quận 12,  chụp hình cưới trọn gói tphcm, chụp hình cưới trọn gói giá rẻ, chụp hình cưới trọn gói giá rẻ tphcm, dịch vụ chụp hình cưới, chụp ảnh cưới giá rẻ ,

TOP 3 XU HƯỚNG TIỆC CƯỚI NỔI BẬT NHẤT NĂM 2023

Xu hướng tiệc cưới thường thay đổi theo thời gian và phong cách, tùy thuộc vào văn hóa, xu hướng thời trang, và sự sáng tạo của cặp đôi. Dưới đây là một số xu hướng tiệc cưới được dự đoán có thể xuất hiện trong năm 2023, các bạn cùng Dreams Bridal tham khảo bài viết dưới đây nha: